Công nghệ khoan kích ngầm

Công nghệ khoan kích ống ngầm (Pipe Jacking) là công nghệ lắp đặt kỹ thuật ngầm trong lòng đất, thiết bị kích thủy lực được sử dụng để kích các đốt ống nối tiếp nhau theo đầu mũi khoan từ một giếng kích đến một giếng nhận để tạo nên một đường ống dài và thông suốt.


Công nghệ này được ứng dụng trong các công trình xây dựng hệ thống cấp thoát nước, điện, viễn thông, ống dẫn ga…những công trình đi qua đường có mật độ giao thông cao, không thể thi công đào hở từ trên xuống vì có nhiều chướng ngại vật trong tầng đất bề mặt, các đoạn băng qua sông, đường sắt hoặc trong các trường hợp phải lắp đặt ống ở những vị trí sâu.

Công nghệ khoan kích ống ngầm có những “Ưu điểm” vượt trội như giảm khối lượng đào do đó giảm chi phí vận chuyển và khối lượng mặt đường phải tái lập, hạn chế kẹt xe, ít gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng đến đời sống người dân, bên cạnh đó còn giảm thiểu ảnh hưởng đến các công trình hạ tầng kỹ thuật khác, ít rủi ro về sụt lún tại khu vực thi công và thời gian thi công nhanh. Chính vì những ưu điểm đó nên việc áp dụng công nghệ khoan kích ống ngầm vào thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm là rất cần thiết và phù hợp, đặc biệt đối với các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh….

                                                           Một số hình ảnh khoan kích ngầm tại công trình VN3 - Sơn Trà, Đà Nẵng

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!