Công nghệ khoan kích ngầm còn mới ở Việt Nam

Thứ bảy, 28/07/2018

Công nghệ khoan kích ngầm là công nghệ mới ở Việt Nam, giá thành xây lắp của công nghệ khoan kích ngầm tuy cao hơn phương pháp đào hở truyền thống nhưng sẽ tạo hiệu quả tốt hơn nhiều về mặt xã hội như không gây ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, chất lượng tuyệt đối cao và an toàn.

Hợp tác trong công nghệ khoan kích ngầm với Nhật Bản

Được thành lập từ năm 2010 và có trụ sở tại 19 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dưng Kỹ thuật Đông Dương (Indochina Engineering) chuyên thi công các công trình về hạ tầng, đặc biệt là các công trình sử dụng công nghệ khoan kích ngầm. Indochina Engineering thường xuyên liên kết với Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Công chánh và các công ty từ Nhật Bản như CBS Japan, Morioka, Hakkou, Kaiyo, Nichiren cùng đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia như Mr Inoue, Mr Okamoto, Mr Kawata, Mr Ueda, Mr Suda, Mr Nakai, Mr Chính, Ms Lan. 

Quá trình kích ống ngầm

Trong thỏa thuận hợp tác với Indochina Engineering, Morioka Japan (công ty chuyên về sử dụng các Robot thi công khoan kích ngầm tại Japan trên 50 năm) đã chuyển sang Việt Nam các Robot khoan kích ngầm với đường kính khoan d300, d350, d400, d500, d900, d1200 và chuẩn bị chuyển thêm Robot d1500. Với số lượng Robot trên Indochina Engineering sẽ là 1 trong rất ít các công ty xây dựng Việt Nam đi đầu trong thi công khoan kích ngầm và có nhiều Robot nhất. Các Robot này đều có công nghệ tương tự như các Công ty Nhật Bản thi công tuyến Metro số 1  hay các Công ty Hàn Quốc, Thái Lan thi công các hệ thống nước thải tại TPHCM.

C:Usersvy.ltDownloadsIMG_20170322_151724.jpg

Đầu kích ngầm được chuyển từ Công ty Morioka Japan (Nhật Bản)

Indochina Engineering và Morioka Japan đã thi công đường ống cấp nước của Sawaco băng ngầm qua các trục đường lớn, lưu lượng giao thông cao như xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A. Sawaco cũng là một trong những đơn vị mạnh dạn sử dụng công nghệ khoan kích ngầm vào một số dự án.  

Nguồn: Tuoitre.vn


  • Chia sẻ:
  • Xem thêm
  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!